Xu hướng công nghệ, xu hướng tự động hóa và hiện đại hóa

 

Sự phát triển không ngừng của công nghệ kéo theo nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các sản phẩm công nghiệp như máy hàn điện tử đang dần được cải tiến một cách đáng kinh ngạc. Do vậy, việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật nói chung và tự động hóa nói riêng là nhu cầu thiết yếu đối với tất cả các doanh nghiệp và tổ chức. Các đơn vị trong lĩnh vực sản xuất đều mong muốn tìm kiếm được giải pháp để nâng cao doanh thu và tối ưu sản xuất.Nhu cầu trong sản xuất tự động hóa đang tạo ra nhiều xu hướng hiện đại và mới mẻ. Năm 2015, cũng là lúc một số xu hướng hot bắt đầu trở lên “nóng” hơn và có triển vọng bứt phá trong tương lai gần. Năm 2016 đánh dấu bước ngoặt phát triển cao về tự động hóa, nhất là robot hàn.

 

Công nghiệp Robot đang dẫn đầu ngành tự động hóa

 

Robot đang đẩy mạnh việc sản xuất nhờ việc gia tăng tính an toàn, giảm chi phí đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất. Hiện nay, công nghiệp Robot đang dẫn đầu ngành tự động hóa. Năm 2014,  việc chú trọng vào Robot chưa cao, tăng trưởng sản xuất tưởng chừng có phần chững lại và tụt lùi. Tuy nhiên, tới  năm 2015 mọi thứ đã thay đổi, Robot được sử dụng trong nhiều nhà máy xí nghiệp tăng lên chóng mặt. Rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng Robot hàn vào trong sản xuất và có những phản hồi rất tích cực.

 

Phân công giữa lao động Robot và nhân công vẫn luôn là vấn đề cần phải nói đến, nhưng lúc này một số các công ty đang ngày càng dùng nhiều Robot với lý do, nó tăng sự an toàn cho công nhân. Robot cũng được dùng trong hiện đại hóa thiết bị sản xuất.

 

Tính cơ động Robot hàn

 

Trong nền công nghiệp sản xuất hàng loạt, các chi tiết lặp đi lăp lại ở sản phẩm thì việc dùng robot hàn được xem là tối ưu trong sản xuất máy hàn điện tử. Khi yêu cầu thay đổi, doanh nghiệp cần nhận thêm những chi tiết mới của sản phẩm thì chỉ việc thay đổi lập trình cho Robot và thay đổi đồ gá mới để phù hợp mà thôi. Robot sẽ thực hiện một chu trình hàn mới, để đáp ứng được những yêu cầu khi thay đổi chi tiết sản phẩm. 

 

 

Sự trở lại những phân xưởng sản xuất lớn

 

Trong thời gian gần đây, mức lương trả cho công nhân đang tăng dần ở các thị trường lớn như Trung Quốc, Ấn Độ. Điều này tạo ra xu hướng di chuyển sản xuất trở về những nước đã từng có vai trò “Phân xưởng lớn” như Mỹ. Xu hướng này cũng cho rằng những đơn vị trong lĩnh vực sản xuất sẽ cần nhiều Robot hơn để đáp ứng việc thay đổi nơi sản xuất được dễ dàng hơn.

 

Đa kết nối

 

Đa kết nối là việc nhiều thiết bị độc lập được kết nối với nhau thông qua Internet để có thể tự do truyền đạt các dữ liệu không cần tới sự can thiệp của con người. Xu hướng này đang tăng trưởng mạnh, việc tự động hóa dần trở thành một tiêu chuẩn cho nhiều sản phẩm tiêu dùng. Các đơn vị sản xuất cũng tận dụng xu hướng này để đưa ra các mặt hàng tốt và chất  lượng hơn, được quản lý đảm bảo hơn, với cốt lõi chính là dữ liệu thời gian thực và kết nối đa thiết bị.

 

Dữ liệu lớn

 

Sử dụng dữ liệu lớn (BIG DATA) trong các đơn vị sản xuất lớn và nhỏ, hiện đang có xu hướng tăng nhanh. Các công ty công nghệ đang tiến hành xây dựng các phần mềm cho phép nhà sản xuất dùng các dữ liệu họ thu thập được để có thể vận hành hệ thống một cách tự động. Khi các doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh cho riêng mình, Big Data cung cấp chi tiết với cái nhìn từ bên trong, nhờ đó mà nhiều đơn vị đạt được hiệu quả và tính thông minh cho hệ thống.

 

Năm 2016, sản xuất tự động hóa sẽ tiếp tục được phát triển nhờ vào một số xu hướng nêu trên. Các nhà kinh doanh có thể trông đợi vào các nguồn khác nhau để đạt được lợi thế từ tiến bộ tự động hóa. Khi các nhà sản xuất máy hàn điện tử còn cố gắng tìm cách để tăng tính cạnh tranh thì những xu hướng công nghệ mới còn dẫn đường cho họ.

 

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi