Chọn máy cắt Plasma CNC tốt nhất?

Có rất nhiều các hãng và mẫu máy cắt CNC, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn một máy cắt Plasma CNC loại tốt nhất hiện nay.

Chọn máy cắt CNC tốt nhất?

Các chuyên gia của Hypertherm có thể đưa ra lời khuyên về chủ đề này bởi vì – họ tạo ra tất cả mọi thứ trong thiết bị này. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ các thông tin để lựa chọn được một thiết bị chất lượng tốt nhất. (Theo Jim Colt – Quản lý ứng dụng công nghệ, Hypertherm).

Đây là một trong những câu hỏi tôi thường được nghe khi  làm việc ở vị trí của một nhà sản xuất máy cắt Plasma chính. Công ty của chúng tôi sản xuất các dụng cụ cắt Plasma cũng như các thiết bị ngoại vi khác (điều khiển CNC, điều khiển độ cao, phần mềm CAM, .. ) những thứ thường được sử dụng trong máy cắt CNC, nhưng lại không sản xuất riêng lẻ, bởi vì có hơn 100 nhà sản xuất các loại máy này trên thế giới. Câu hỏi thường xuất hiện kiểu như “ đâu là máy cắt Plasma CNC tốt nhất?”, tuy nhiên, chúng tôi luôn luôn phải yêu cầu khách hàng đưa ra một vài thông tin mục đích sử dụng thiết bị như thế nào trước khi trả lời họ.

Có rất nhiều lựa chọn sẵn có cắt Plasma cho máy cắt CNC, với công suất từ 30-1000A, với độ dài dây cáp từ 6-1/4 in cho thép Cacbon trung bình, thép không gỉ và nhôm. Dĩ nhiên, có rất nhiều ứng dụng cắt, sản phẩm và yêu cầu độ chính xác khác nhau, từ đó sẽ có nhu cầu về chi phí dành cho thiết bị là hòan toàn khác biệt. Vậy máy nào là tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy cắt Plasma CNC 15-20 năm trước đây, bạn sẽ chỉ tìm thấy các máy công nghiệp cao cấp được thiết kế 3 ca mỗi ngày tại các trung tâm dịch vụ và gia công thép, và trong các cửa hàng thiết bị nặng, xà lan, đóng tàu công nghiệp. Các máy này được kỳ vọng có thể hoạt động ở các phân xưởng ổn định từ 20 năm hoặc hơn thế, sản xuất hàng ngàn tấn thành phần bằng kim loại với năng  suất cao và bảo trì ít nhất, nó có giá từ $100K trở lên dựa theo các tùy chọn và kích thước. Thông thường, một set máy cắt Plasma sẽ có tù 1-4 mỏ cắt Plasma, lên tới 16 mỏ cắt Oxy-Flue, và có thể cắt tấm từ 5×10 đến 40×80 (ft), các tấm cho các ứng dụng trong xưởng đóng tàu lớn.

Hình 1. Chọn máy cắt Plasma CNC tốt nhất

Ngày nay, khoa học công nghệ được chuyển tiếp rất nhanh chóng, chúng ta có thể sử dụng máy tính PCs hay laptop, ổ cứng và các thiết bị điện tử giá rẻ, cũng như một loạt các sản phẩm công nghệ… các cấu hình máy hiện tại có sẵn kích thước  từ 2×2 (ft) , 5×10 (ft) với mức giá dưới $20K. Trong thực tế, một vài công ty cung cấp phiên bản máy cắt CNC 2×2 (ft) với giá bán khoảng $3K.

Vì vậy để trả lời cho các câu hỏi về loại máy tốt nhất, đáp án nằm ở nhu cầu thực tế của người dùng cuối cùng. Và chắc chắn rằng một cửa hàng cá nhân nhỏ thì không cần một chiếc máy công nghiệp tới $100K, và một xưởng đóng tàu lớn thì sẽ không sử dụng nhiều đến một máy cắt CNC 2×2(ft) công suất bé với $3K.

Điểm nhấn ở bài viết này đó là sau đây chúng ta có thể làm rõ được sự khác biệt về hiệu suất, chất lượng cắt, thời hạn sử dụng và độ tin cậy, những điều sẽ rất cần thiết cho việc mua và sử dụng những thiết bị và máy cắt Plasma CNC này.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối rất nhiều model máy cắt mới nhất và hiện đại nhất, hãy nhanh tay liên hệ với Mai Dương để được tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin hữu ích qua hotline: 0916.870.166. Ngoài ra, quý vị và các bạn cũng có thể cập nhật thêm tại website maiduong.vn những tin tức và chương trình khuyến mãi lớn liên tục gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *