Những điều cần biết về mỏ hàn nung

Mỏ hàn nung với cơ chế nung nóng chì hàn bằng lò xo nung nóng bên trong mỏ, là loại mỏ hàn được dân điện sử dụng nhiều, đặc biệt là trong việc chế tạo và lắp ráp linh kiện điện tử.

Cơ chế hoạt động

Mỏ hàn nung là loại mỏ hàn điện, có sử dụng lò xo (dây maiso) nung nóng đầu mỏ hàn, theo đó, khiến cho đầu mỏ hàn nóng chảy và tạo nên mối hàn.

Loại mỏ hàn này thông thường hoạt động với cơ chế tương tự với các thiết bị như bếp điện lò xo, nồi cơm điện, các ấm đun nước… Khi đó, lò xo dưới tác động của điện sẽ bị đốt nóng, hình thành nhiệt để nung chảy chì hàn và nhỏ vào phần tiếp xúc giữa hai mảnh kim loại, khi nguội sẽ đóng đặc và tạo thành mối hàn.

Sử dụng mỏ Hàn nung

Với cơ chế họat động như trên, cùng với những đầu chì hàn với nhiều kích cỡ khác nhau, cho phép mỏ hàn nung được sử dụng để gắn kết một số những chi tiết nhỏ, các bộ phận trong linh kiện điện tử.

Mỏ hàn nung loại này là mỏ hàn duy nhất có thể dùng để tạo chân rết bên trong mạch IC, hoặc trong các linh kiện điện tử khác… Tuy nhiên, các bạn lưu ý rằng mỏ hàn loại này không phù hợp sử dụng với những mối hàn lớn.

Hình 1. Mỏ hàn nung và cách sử dụng

 Bạn cũng có thể sử dụng nhựa thông để nâng cao tính bền vững của các mối hàn nung.

Giá mỏ nung bao nhiêu

Đây là một loại mỏ hàn có giá rẻ nhất trong số tất cả các dòng mỏ hàn đang được bán ra trên thị trường. Mức giá của một mỏ hàn nung rơi vào khoảng vài chục ngàn cho đến vài trăm ngàn, nhưng thông dụng và phổ biến nhất là dưới 100.000 VNĐ. Các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy và mua những mỏ hàn loại này ở các cửa hàng linh kiện điện tử.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự chế mỏ hàn nung để sử dụng một cách dễ dàng mà không cần mất tiền mua mỏ hàn.

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất, chúng tôi hi vọng rằng bài viết đã đưa tới cho các bạn những kiến thức cần thiết về mỏ hàn nung để bạn có thể tìm hiểu khi có nhu cầu. Mọi thắc mắc liên quan các bạn vui lòng liên hệ qua hotline của chúng tôi 0916.870.166 hoặc cập nhật thêm thông tin tại website maiduong.vn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *