Những lưu ý khi vận hành máy cắt tôn thủy lực

Việt Nam là một nước đang phát triển theo định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong số những ngành nghề đầu tàu, ngành cơ khí được nhận định là một ngành mũi nhọn với nhiều tiềm năng, có sức hút và tương lai sẽ vững mạnh nhất nhì so với các ngành còn lại.

Công ty CP thiết bị công nghiệp Mai Dương phân phối các loại máy hàn điện tử, máy khoan/cắt, dây chuyền … phục vụ cho các hoạt động trong ngành cơ khí, chúng tôi rất hân hạnh được trở thành một đối tác uy tín của quý khách hàng trên toàn quốc. Ngoài các loại máy cắt thông thường, Mai Dương còn cung cấp rất đa dạng các loại máy cắt cnc, máy cắt thủy lực … Dưới đây, chúng tôi xin trình bày một số điểm bạn nên lưu ý khi vận hành máy cắt tôn thủy lực. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều hơn các thông tin hữu ích và cần thiết.

Máy cắt tôn thủy lực là một loại máy cắt được dùng rất nhiều trong xây dựng dân dụng nhờ có độ tiện lợi cũng như tính chính xác cao. Việc vận hành máy cắt tôn không khó, đồng thời cũng mang lại hiệu suất cao cho công việc. Tuy nhiên để có thể vận hành máy cắt tôn một cách trơn tru, trước hết hãy cùng tìm hiểu về các nguyên tắc trong hệ thống thủy lực của máy cắt tôn.

Hệ thống của máy cắt tôn bao gồm có: van điều chỉnh áp lực, van từ, van đầu máy quay, van không quay ngược và bơm bánh răng. Bơm dầu cung cấp áp lực dầu sử dụng trong những hệ thống thủy lực, ngoài ra áp lực làm việc của máy còn được điều chỉnh bằng những loại van khác nhau.


Hình 1. Máy cắt thủy lực AHS 4 cuộn AKYAPAK – Thổ Nhĩ Kỳ

NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH MÁY CẮT TÔN

Muốn cắt những tấm tôn dày,  bạn cần phải điều chỉnh máy cắt thủy lực theo công thức có sẵn trong hướng dẫn sử dụng máy của nhà sản xuất đưa ra. Bởi vì độ dày dao động của tấm tôn được cắt thường vào khoảng 0,5 – 6mm, áp lực lưỡi cắt khi tôn tiếp xúc lưỡi cắt là khoảng 450 N/mm vuông, cho nên, nếu độ dày tấm tôn mỏng hoặc dày hơn thông thường bạn cần phải tính toán lại góc độ đặt lưỡi cắt phù hợp, sao cho máy cắt tôn làm việc đạt hiệu quả nhất cũng như không bị trục trặc trong suốt quá trình sử dụng.

Độ hở của lưỡi cắt, dựa vào sự linh hoạt của khớp lưỡi cắt, nên được điều chỉnh thông qua một số thao tác khá nhanh chóng và dễ dàng. Bạn lưu ý rằng máy cắt tôn đã bao gồm hệ thống chia các tỷ lệ chi tiết. Nó ở phía trước dầm chia và phía sau máy đo (phía hệ thống điều khiển chạy máy). Có tay quay điều chỉnh độ hở của lưỡi cắt, cùng đó là chỉ số độ hở được hiển thị trên máy đếm.

Ngoài ra, được trang bị thêm đèn kiểm tra giới hạn cho máy cắt thủy lực sẽ hỗ trợ quá trình cắt hiệu quả hơn. Nó còn đóng vai trò như một lá chắn, bảo đảm tính ổn định trong hoạt động của máy cắt thủy lực.

Nhìn chung, cấu tạo máy cắt tôn sẽ làm cho máy có độ cứng khá cao, quá trình cắt được diễn ra ổn định, chính xác cũng như giảm bớt tiếng ồn, do đó được sử dụng rất thường xuyên trong xây dựng dân dụng và các lĩnh vực công nghiệp khác. Nắm rõ được nguyên lý cũng như những điểm cần chú ý trên sẽ giúp cho việc vận hành máy cắt tôn của bạn đạt hiệu quả cao trong công việc.

Mọi thông tin liên quan các bạn vui lòng xem thêm tại maiduong.vn  hoặc nhấc máy và gọi về hotline hỗ trợ của chúng tôi 0916.870.166. Công ty Mai Dương rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *